บทความ

รีวิว Days Gone สำหรับ PS4

Days Gone เป็นเกมแนว  Action / TPS  ในโลกล่มสลาย วิกฤษไวรัสซอมบี้ครองโลก ผลงานการสร้างเกมโดยทีมงาน Sony Entertainment / Bend Studio ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Uncharted: Golden Abyss ในระบบ PS Vita  โดยเกมนี้จะให้งานภาพที่สวยงาม แสงสีจัดเต็มตามแบบฉบับ  Unreal Engine 4 ด้วยการรัน Movie และ Gameplay ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งสภาพอากาศ สายฝน ลมพายุ หิมะต่างๆ และระบบกลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อการเล่นที่เปลี่ยนไป Gameplay ตัวเกมเป็นเกม Openworld จัดๆ ที่กำหนดภารกิจแค่ว่าจะต้องทำอะไร สังหารใคร ลอบเข้าไปที่ไหน…

Durango Wildlands

แม้ว่าไดโนเสาร์จะสูญพันธุ์ไปนานหลายล้านปีแล้ว แต่คำว่าไดโนเสาร์ก็ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้อาจเป็นเพราะไดโนเสาร์นั้นนับว่าเป็นสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยปริศนาและความน่าอัศจรรย์เป็นอันมากนั่นเอง และมีบทบาทในสื่อบันเทิงมากมาย รวมไปถึง “เกม” ซึ่งก็มีมากมายหลายเกม และนี่คือ “เกมบนมือถือ” ที่กำลังได้รับความนิบมในเกาหลีใต้อย่างมาก กับเกมล่าไดโนเสาร์ในมิติดึกดำบรรพ์ Durango เกมนี้คือ!?  Durango เป็นเกมบนโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android ผลิตโดย What! Studio และให้บริการโดย Nexon ภายใต้การดูแลงานโดย “ลี อึน ซอก” อดีตผู้พัฒนา Mabinogi และ Mabinogi Heroes (Vindictus)  ตัวเกมจะเล่าถึงเหล่าผู้คนในยุคปัจจุบันที่เผลอหลุดเข้าไปในโลกดึกดำบรรพ์ และต้องเอาตัวรอดจากไดโนเสาร์ โดยต้องบุกเบิกสถานที่และปรับตัวเพื่อความอยู่รอด “อาหารและน้ำดื่่ม” คือสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ผู้เล่นต้องหา เกมจให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงชีวิตประจำวัน ของผู้คนต่างที่มา และไร้ซึ่งทักษะ…

MARVEL Duel มหาสงครามฮีโร่ในเวอร์ชั่น Card Games เปิดให้ดาวน์โหลด

วันนี้ทาง NetEase Games ได้มีการประกาศเปิดให้ดาวน์โหลดเกมมือถือใหม่จากค่าย MARVEL ที่รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายเป็นจำนวนมากในเกม MARVEL Duel ที่ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้วทั้งในระบบ Android และ iOS บนสโตร์ประเทศไทย ตัวเกมรองรับภาษาไทย พร้อมเปิดสงครามในวันที่ 31 กรกฏาคม เป็นต้นไป นวัตกรรมการเล่นเกมการ์ดแนววางแผนกลยุทธ์ของ MARVEL Duel จะทำให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับความมีชีวิตชีวาของจักรวาลมาร์เวลได้ทุกที่ทุกเวลา เลือกกลยุทธ์ อัญเชิญตัวละครมาร์เวลที่คุณคุ้นเคยมาร่วมในทีม และโค่นล้มคู่ต่อสู้ระหว่างที่ซูเปอร์ฮีโร่และจอมวายร้ายปลดปล่อยพลังห้ำหั่นกันในแต่ละรอบ เริ่มต้นการเดินทางที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณใน MARVEL Duel พร้อมด้วยเกมเพลย์ที่รวดเร็วและวางแผนกลยุทธ์อย่างลึกซึ้ง

The Sims 4 Discover University มหาลัยสุดป่วนคนอลเวง

เมื่อไม่ก่อนวันก่อน Electronic Arts หรือ EA ได้มีการปล่อยตัว Expansion ใหม่ล่าสุดของ The Sims 4 เกมแนวจำลองสถานะการณ์การใช้ชีวิตในรูปแบบเกมที่สมจริงที่สุด ถือว่าเป็นซีรีส์เกมเบอร์ต้นๆ บนแพลตฟอร์มพีซีที่เกมเมอร์ต้องรู้จักอย่างแน่นอน แล้วส่วนเสริมใหม่อย่าง Discover University ก็ถูกปล่อยออกมาเมื่อไม่นานมาทำให้แฟนๆ เกมตื่นเต้นอีกครั้งในรั้วมหาลัยฉบับ The Sims ตัว The Sims 4 Discover University เป็น Expansion ตัวล่าสุดที่ทาง EA ปล่อยออกมาให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศของการศึกษาในรั้วมหาลัยที่สมจริงเหมือนเราไปเรียนเองเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของ Expansion นี้ก็คือ ผู้เล่นสามารถเลือกสถานศึกษาได้อย่างอิสระโดยแต่ละสถาบันจะมีวิชาที่เปิดสอนแตกต่างกันออกไป รวมถึงคณะ และเอกลักษณ์ของแต่ละสถานบันอีกด้วย แน่นอนว่าในมหาวิทยลัยก็จะมีกิจกรรม สังสรรค์ Event…

ยาแก้ปวด NSAID ที่ดีที่สุด

ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAID เป็นยาลดการอักเสบและแก้ปวดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายโดยใช้รักษา โรคข้อเสื่อม โรคข้ออักเสบ ปวดกล้ามเนื้อ การออกฤทธิ์ของยาจะไปลดเอ็นไซม์ cyclo-oxygenase (COX) enzymes โดยลดทั้ง โดยลดทั้ง COX-1 และ COX-2 สำหรับยา NSAID ที่ลด COX-1 จะทำให้เกิดแผลที่กระเพาะอาหารได้ง่าย เนื่องจาก COX-1 จะเป็นเอ็นไซม์ ที่ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAID ตัวไหนที่ลดอาการปวดได้ดีกว่ากัน สำหรับแก้ปวดในระยะสั้นน้อยกว่า 6เดือนพบว่ายาแก้ปวดกลุ่มนี้ใช้รักษาข้ออัก ปวดหลัง…

‘หุบเขามังกรผงาด’ ใน Blade&Soul Revolution

Blade&Soul Revolution เปิดประสบการณ์ใหม่สัมผัสสมรภูมิ ‘หุบเขามังกรผงาด’ กันได้แล้ว สัมผัสประสบการณ์สมรภูมิใหม่ ‘หุบเขามังกรผงาด’ ผงาดอย่างยิ่งใหญ่แล้ววันนี้ใน Blade&Soul Revolutionพบคอนเทนต์สมรภูมิใหม่ และหลากหลายกิจกรรมมอบความสนุกที่มาพร้อมกับของรางวัลสุดพิเศษมากมายที่ผู้เล่นไม่ควรพลาด! วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงการอัปเดตสุดพิเศษของเกม Blade&Soul Revolutionเกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในรูปแบบเกมมือถือ MMORPG นำเสนอเรื่องราวการแก้แค้นสุดตื่นตาตื่นใจจากเกม PC Blade&Soul สู่เกมมือถือสุดฮิต พบการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่อย่าง ‘หุบเขามังกรผงาด’ ซึ่งเป็นสมรภูมิที่สู้กันแบบ 4:4 และเพื่อเป็นการเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่เน็ตมาร์เบิ้ลยังได้นำเสนอหลากหลายกิจกรรมภายในเกมที่มีของรางวัลสุดพิเศษมากมายให้ผู้เล่นได้สะสมได้อย่างจุใจ การต่อสู้สุดมันส์ที่แฟนๆไม่ควรพลาด! ในการอัปเดตครั้งนี้นั้นผู้เล่นจะได้พบกับคอนเทนต์สมรภูมิใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นสมรภูมิที่สู้กันแบบ 4:4 โดยผู้เล่นจะต้องแข่งขันการต่อสู้ในสมรภูมิใหม่แบบ PVP ภายในเวลาที่กำหนดภายใต้การควบคุมของทีม โดยทีมที่มีกลยุทธ์และชั้นเชิงที่แพรวพราวมากกว่า และได้รับคะแนนที่มากกว่า ก็จะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะไป…

น่าติดตาม! Blue Archive เกมมือถือแนว RPG ตัวใหม่จาก Yostar!

หลังจากที่ได้ประกาศเปิดตัวเกมในชื่อ Project MX ไป ตอนนี้ทาง Yostar ก็ได้ออกมาประกาศชื่อเกมใหม่ในชื่อของ Blue Archive อย่างเป็นทางการแล้ว! ถ้าหากใครยังจำได้ในช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Yostar ค่ายเกมผู้ให้บริการเกมมือถือชื่อดังอย่าง Arknights และ Azur Lane ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกมมือถือตัวใหม่ในชื่อของ Project MX! ซึ่งล่าสุดทาง Yostar ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวชื่อของตัวเกมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในชื่อของ Blue Archive! (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวก่อนหน้าได้ที่นี่ : https://www.online-station.net/mobile-game/view/157235) โดย Blue Archive นั้นเป็นเกมมือถือแนว RPG ตัวใหม่ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Yostar และทีมพัฒนาอย่าง Nat Games (ทีมพัฒนาเกม Overhit และ V4) และยังเป็นบริษัทลูกของ Nexon เกาหลีอีกด้วย! ซึ่งตัวเกม Blue Archive นั้นจะมีกำหนดการเปิดให้บริการบน Android และ iOS…

รีวิวเกม Story of Seasons Friends of Mineral Town

แน่นอนว่าตอนนี้ทุกคนรู้หมดแล้วว่าชื่อเกม ฮาเวสมูน ตอนนี้ไม่ได้สร้างโดยทีมงานต้นฉบับ และเกมที่สร้างโดยทีมงานเดิมใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Story of Seasons แทนทำให้แฟนเดิมของเกมปลูกผักทำไร่มักจะรอเล่นเกมที่สร้างโดยทีม Marvelous มากกว่า และล่าสุดก็เพิ่งจะออกภาครีเมคใหม่บน Nintendo Switch (และ PC) และหลังจากรอมายาวนานในที่สุดเกม Story of Seasons Friends of Mineral Town ก็ได้ออกวางขายสักที (ออกโซนญี่ปุ่นไปเมื่อปีที่แล้ว) โดยต้นฉบับออกวางขายบน Game Boy Advance ในปี…

Worms Armageddon กลับมาอีกครั้ง หลังหายไปนานถึง 21 ปีเต็ม

แม้ตัวเกมจะวางจำหน่ายมานานกว่า 21 ปี แต่ Worms Armageddon ก็ยังคงเป็นเกมที่ได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้างจนถึงทุกวันนี้ และที่สำคัญในตอนนี้ตัวเกมก็ได้ทำการอัปเดตเพิ่มของใหม่เข้าไปแล้ว Team17 ผู้พัฒนาเกม Worms รุ่นปัจจุบันได้ปล่อยวิดีโอโชว์การอัปเกรดของเกม Worms Armageddon เวอร์ชั่น 3.8 ที่มีการแก้ไข Bug และปัญหาของเกมในหลายจุด เพิ่ม Texture สำหรับการตกแต่งฉากในเกมเข้ามาหลายแบบ และ Feature น่าสนใจจาก Mod ยอดนิยม รวมไปถึงของใหม่ ๆ ให้เล่นเพียบด้วย…

รีวิว Valorant

ผลงานเกมยิงชิ้นใหม่ของค่าย Riot Games ที่จะมาเขย่าบัลลังก์เกมยิง Tactical Shooter ให้ร้อนยิ่งกว่าเดิม สำหรับเกมเมอร์โดยทั่วไปแล้วคงแทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อของ Riot Games ผู้พัฒนาเกม Moba ชื่อดังอย่าง League of Legends ที่โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยคุณภาพทั้งการออกแบบ ความสนุก ไปจนถึงดนตรีประกอบและการโปรโมตต่าง ๆ เรียกได้ว่า Riot Games เป็นหนึ่งในทีมพัฒนาที่ ‘ดี’ ที่สุดในโลกก็คงจะไม่ผิดนัก และเมื่อทีมงานชื่อก้องโลกขนาดนี้เปิดตัวเกมยิงตัวใหม่ในชื่อ Valorant ทำให้หลายคนหันมาจับตามองว่านี่อาจจะเป็นสุดยอดเกมยิงน้องใหม่ของวงการ…

1 2 7