บทความ

เปิดประสบการณ์สุดตื่นเต้นของเด็ก ๆ ผ่านการเล่นเกมส์ออนไลน์ใหม่ ๆ

การเล่นเกมส์ออนไลน์ใหม่ ๆ ย่อมทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อ ส่งผลทำให้เกมส์ประเภทนี้ ก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับคนในครอบครัว ว่าจะมีการดูแลบุตรหลานของท่านอย่างไรบ้าง ดังนั้นไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในรูปแบบใด ก็สามารถทำให้เด็ก ๆ เกิดความบันเทิง และความคิดสร้างสรรค์ได้เช่นกัน หากเป็นการค้นหาเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ง่ายหรือเกมส์ยาก หรือมาในรูปแบบเกมส์ออนไลน์ใหม่ ๆ ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมานั้น ล้วนแล้วเป็นเกมส์ที่ทำให้กลุ่มเด็ก ๆ ได้มีการพัฒนาทักษะ ความคิด และจินตนาการในการพัฒนามากยิ่งขึ้น จนทำให้ครอบครัวแต่ละครอบครัวนั้น ก็หันมาให้บุตรหลานของท่านเล่นเกมส์กันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะสิ่งที่แน่นอนย่อมแน่นอนเสมอ เนื่องจากคงไม่มีใคร ที่ไม่เคยเล่นเกมส์ แต่อยู่ที่ว่าจะเลือกเล่นเกมส์ประเภทใดนั่นเอง สำหรับเกมส์ที่คอเกมส์จะเลือกเล่นกันนั้น มักจะเป็นเกมส์ที่สร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกมส์ในรูปแบบใหม่…

เทคนิคเกมส์ออนไลน์ เกมส์ที่สร้างความสุขเมื่อได้เล่นเกมส์ได้ชัยชนะ

เทคนิคเกมส์ออนไลน์ เทคนิคในการเล่นเกมส์ออนไลน์ ส่งผลทำให้กลุ่มคนที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์โดยตรง ต้องรีบค้นหาข้อมูล และทำการศึกษากันอย่างขมักเขม้นทันที เพราะเทคนิคเหล่านี้ จะทำให้พวกเขาสามารถชนะเกมส์แบบด่านสูง ๆ ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในการเล่นเกมส์ต่าง ๆ นั้น จะต้องมีเทคนิคในการเล่นเกมส์ที่จะสามารถได้ชัยชนะกับมาได้ นับได้ว่าการได้เทคนิคเกมส์ออนไลน์นั้น จะทำให้ผู้เล่นหลากหลายคนต่างก็ได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลิน เมื่อได้เล่นเกมส์ออนไลน์ในแต่ละวัน เนื่องจากเกมส์ออนไลน์เป็นเกมส์ที่รวบรวมไปด้วยความทันสมัยที่น่าจับตามอง ผู้เล่นแต่ละคนที่ได้ทำการเลือกเล่นเกมส์ออนไลน์ บางคนอาจรู้เทคนิคดี ๆ ในการเล่นเกมส์ให้ผ่านด่านและด่านได้ จนทำให้สามารถได้ชัยชนะกลับมาได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้เล่นที่ไม่มีเทคนิคในการเล่นเกมส์ออนไลน์เลย ก็จะพบว่าเมื่อได้เล่นเมื่อใด ก็ต้องแพ้ผู้เล่นคนอื่น ๆ อีกมากมาย จึงทำให้ต้องมีการค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ในการเล่นเกมส์แต่ละประเภท สำหรับเกมส์ออนไลน์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจนั้น มักจะเป็นเกมส์ที่สามารถเล่นแล้วสนุกสนาน…

เกมส์ออนไลน์ (online game)

เกมส์ออนไลน์ (online game) หมาย ถึง วิดีโอเกมส์ที่เล่นออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตหรือบนเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เครือข่ายจะให้เทคโนโยลีที่มีความเท่าเทียมกัน มีผู้เล่นมากกว่า 2 คนขึ้นไปเพราะใช้คอมพิวเตอร์มากกว่า 2 เครื่องในการสื่อสารกัน มีเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการแก่ผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถที่จะสนทนา เล่นเกมส์ แลกเปลี่ยนไอเทมในเกมกับบุคคลอื่นๆ ในระหว่างเล่นเกมได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกมส์ออนไลน์ ก็ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะว่า 1.ผู้เล่นได้เข้าสังคมจึงรู้สึกสนุกที่จะมีเพื่อนเล่นเกมไปด้วยกันมากกว่าการเล่นเกมคนเดียว 2.เกมออนไลน์หลายเกมมีกราฟิกที่สวยงามมาก จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คนหันมาเล่นเกมออนไลน์ 3.เกมออนไลน์มีกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งมีการเพิ่มแผนที่ในเกม อาวุธ ชุด มอนสเตอร์ใหม่ๆ และอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ในบัจจุบันที่เทคโนโลยีด้านการสร้างเกมส์พัฒนาไปกว่าเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัด   ทำให้เกมส์สมัยใหม่มีกราฟฟิกที่สวยงาม ตระการตา และ น่าเล่นยิ่งขึ้น  ซึ่งต่างกับแต่ก่อน  ถ้าหากลองมองย้อนกลับไปดูเกมส์ยุคสมัยแรกๆ คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์“ มาริโอ้ ” แน่ๆ เพราะเป็นเกมส์ในตำนานที่เราทุกคนย่อมเคยเล่น (จำกัดผู้ที่อายุไม่เกิน30เท่านั้น)  แต่ถ้าพูดถึงเกมส์ออนไลน์ที่โด่งดังเป็นพลุแตกแล้วละก็  เราคงจะไม่พูดถึงเกมอื่นนอกจาก  Ragnarok แน่ๆ   เนื่องจากเป็นเกมส์ที่มาในยุดต้นๆที่อินเทอเน็ตเริ่มแพร่หลาย บวกกับภาพกราฟฟิกที่สวยงามน่ารัก ทำให้ไม่แปลกใจเลยเมื่อเกมส์นี้เข้ามาเปิดเซิฟในไทยแล้วจะเกิดปัญหาเด็กติดเกมส์ตามมา เพราะฉะนั้นหากท่านมีเด็กๆหรือลูกๆ ที่กำลังพบกับปัญหานี้  ผมอยากจะขอแนะนำให้ท่านช่วยพวกเขาแบ่งเวลาในการเล่นเพราะเด็กๆอาจจะยังไม่รู้ลำดับของความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำ

10 เกมออนไลน์สุดมันส์ที่เล่นผ่าน เว็บเบราว์เซอร์ ได้ฟรีๆ (Top 10 Recommended Web Browser Games)

10 เกมออนไลน์ สุดมันส์ที่เล่นผ่าน เว็บเบราว์เซอร์ ได้ฟรีๆ (Top 10 Recommended Web Browser Games) อาล่ะ วันนี้มีเกมมาแนะนำ ซึ่งเป้าหมายของเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือต้องสามารถเล่นได้ฟรี และเล่นได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์มาติดตั้ง เพราะว่าเล่นผ่าน โปรแกรมเปิดเว็บ หรือ เว็บเบราว์เซอร์ (Web Browser) แน่นอน เราหมายถึงเกมที่แอบเล่นในที่ทำงานได้ยังไงล่ะ (บางทีที่คอมพิวเตอร์โดนล็อคห้ามลงโปรแกรมก็ไม่เป็นไร ยังไงก็เล่นได้อยู่ดี) จะมีเกมอะไรบ้างมาดูกันเลย 1. เกม Adventure Quest Worlds เกม…

เกมออนไลน์PC แนะนำเกม PC offline ใหม่ๆ ในปี 2020 นี้

เกมออนไลน์PC ในโลกของเกมนั้นมีหลากรส หลากอารมณ์ ของแต่ละเกมชนิดของเกมมากมายที่คลอดออกมา ให้เราได้เล่นและ ให้ความสนุก เรามาหลายสิบปี ซึ่งนอกจากเกมส์ออนไลน์แล้ว ยังมีเกมออฟไลน์ (Game Offline) ที่เรายังไม่รู้อีกหลายเกมส์ โดยเฉพาะในปี 2020 นี้ มีเกมส์ออนไลน์น่าเล่น และน่าสนใจ อีกมากมาย ในวันนี้เราจะพาไปแนะนำเกมส์เหล่านั้น ที่น่าสนใจมากที่สุด ณ เวลานี้ ให้ทุกท่านได้รับชม และ ไปติดตามหาเล่นกันครับ ไปดูเลยว่ามีเกมส์อะไรกันบ้างOne Punch Man : The Hero…

ประวัติเกมส์ออนไลน์กว่าจะมาเป็นอีสปอร์ต

การเล่นเกมส์ออนไลน์ในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งมีความนิยมแพร่หลายทั่วโลก จากการยกระดับเป็นกีฬาอีสปอร์ตในช่วงปีที่ผ่านมา และทำให้เกิดการแข่งขันในระดับนานาชาติ มีการฝึกฝีมือเพื่อสร้างนักกีฬาอีสปอร์ตที่มีความสามารถสูง จัดแข่งในระบบทีมอย่างเป็นทางการ กว่าจะมาถึงการเป็นกีฬาสากลในปัจจุบัน การเล่นเกมส์มีพัฒนาการอย่างไรบ้าง เราได้รวบรวมมาแล้ว ดังนี้ ความเป็นมาก่อนจะได้เป็นเกมส์ออนไลน์ การคิดเกมส์ออนไลน์ในรุ่นแรก มาจากความต้องการให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในสังคม ผ่านรูปแบบใหม่ๆ จึงได้พัฒนาการเล่นเกมส์แบบออนไลน์ขึ้น โดยเกมส์ในช่วงแรก ได้แก่ เกมส์ Dungeon Crawls เกมส์ Air Combat หรือ Airfight ฯลฯ โดยทำเป็นรูปแบบการนำร่องในมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ของประเทศสหรัฐอเมริกาในขณะนั้น ระบบปฏิบัติการสามารถรองรับผู้เล่นได้พร้อมกันมากที่สุดเพียง 32…

รวม เกมออนไลน์ เปิดใหม่บนคอมฯ (PC) ปี 2020

แปป ๆ ปี 2020 ก็กำลังจะผ่านพ้นไปแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นปีที่กระแสของเกมออนไลน์ในไทยค่อนข้างเงียบเหงา แต่ก็ยังเป็นปีที่มีเกมสนุก ๆ เปิดตัวออกมามากมาย ซึ่งล้วนแล้วเป็นเกมที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับในวันนี้ เราได้รวบรวม รายชื่อเกมออนไลน์ ยอดนิยมสุดมันส์ในปี 2020 หากใครที่กำลังรู้สึกเบื่อเกมที่เล่นอยู่ และอยากลองเกมอะไรใหม่ ๆ วันนี้ทางเราได้คัดสุดยอดเกมที่น่าเล่นมาให้แล้วครับ ! ซึ่งจะมีเกมอะไร ? แนวไหนบ้าง ? ตามไปดูกันเลย เกมออนไลน์ MMORPG คือ MMORPG มีชื่อเต็ม ๆ…

6 เกมที่สุดของปี 2020 จัดอันดับโดย Google Play

เป็นประจำทุกปีที่ทาง Google Play ได้มีการคัดเลือกเกมที่ดีที่สุดแห่งปี 2020 เอามาประกาศผลให้ทราบกันก่อนสิ้นปี และในปี 2020 นี้เอง เหล่าเกมทั้ง 6 จาก 6 ประเภทสายเกมก็ได้ประกาศออกมาแล้ว โดยจะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกัน เกมที่ดีที่สุด Genshin Impact ทีมงานให้เหตุผลว่าเป็นเกมแนว Openworld ที่มอบประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างจากเกมอื่น รวมไปถึงระบบการควบคุมธาตุต่างๆ ผสานกันได้อย่างสนุกสนาน และระบบเกมเพลย์ที่ยอดเยี่ยม เกมขวัญใจประชาชน ONE PUNCH MAN: The…

LINE บุกตลาดแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ ‘LINE POD’

พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้! – สัมผัสประสบการณ์เกมออนไลน์สุดพรีเมียมรวมไว้ที่นี่ บนแพลตฟอร์มเดียว – พร้อมกิจกรรมลงทะเบียนล่วงหน้า รับไอเทมพิเศษสุดลิมิเต็ดก่อนใคร! LINE ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ “LINE POD” (Play on Desktop) รวบรวมหลากหลายเกมออนไลน์ระดับพรีเมี่ยมไว้ในที่เดียว โดยมีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซียในเดือนพฤษภาคม 2563 นี้ พร้อมจัดกิจกรรมลงทะเบียนล่วงหน้า มอบของรางวัลสุดพิเศษและไอเท็มเกมดังเพียบ “LINE POD” แพลตฟอร์มเกมออนไลน์จาก LINE GAME โซลูชั่นใหม่สำหรับเกมเมอร์ในการรวบรวมเกมออนไลน์​ไว้ครบในที่เดียว (Total gaming solution) เปิดประสบการณ์ใหม่สุดเร้าใจให้เกมเมอร์สามารถสนุกไปกับเกมมากมายทั้งในรูปแบบเกมพีซีออนไลน์และเกมมือถือได้ครบ…

แคปคอม ชวนทดสอบเกมออนไลน์ใหม่ “Resident Evil” ฉลอง 25 ปี

เหล่าแฟนผีชีวะ เตรียมเปิดใจให้กว้างอีกครั้ง เพื่อต้อนรับโปรเจกต์เกมมัลติเพลย์เยอร์ปริศนาตัวใหม่ ที่รู้จักกันในนาม “Resident Evil 25th Anniversary” ถึงแม้นาทีนี้หลายคนจะจดจ้องให้ความสำคัญกับ “Resident Evil Village” ผลงานเกมภาคหลักลำดับที่ 8 ในแฟรนไชส์เกมยิงเชื้อนรกเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จงอย่าลืมว่าในปี 2021 นี้ มันคือปีทองครบรอบ 25 ปีซีรีส์ไบโอฮาซาร์ด ครั้นจะปล่อยเกมเดียวภาคเดียวออกมาเฉลิมฉลองคงธรรมดาจืดชืดไปหน่อย อย่างน้อยก็ในมุมมองของค่าย แคปคอม เมื่อล่าสุดบนหน้าทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลของเกม Resident Evil ได้มีการโพสต์กิจกรรมโคลสเบต้าที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนๆได้มีสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบโปรเจกต์เกมออนไลน์ปริศนาตัวใหม่ในจักรวาลแฟรนไชส์ผีชีวะ ที่จวนเจียนใกล้ครบรอบ…

1 2 12