10 เกม ที่มีผู้เล่นสูงสุด ในปี 2019

10.Rust

Rust ถือเป็นเกมแนว Survival ที่ต้องเริ่มต้นจากความว่างเปล่า ว่างเปล่าจริงๆ ไม่มีแม้กระทั่งเสื้อผ้า จากนั้นเราต้องสร้างฐานทัพเพื่อเอาชีวิตรอดท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย รวมถึงหาของประทังชีวิต, ล่าสัตว์และเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นในแต่ละวัน ยิ่งไปกว่านั้นเราสามารถรวมกลุ่มกันในเซิร์ฟเวอร์เพื่อช่วยกันประคับประคองชีวิตร่วมกันค่ะ ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก เฉพาะบน PC [Steam] เท่านั่น

9.Team Fortress 2

https://www.youtube.com/watch?v=h_c3iQImXZg

Team Fortress 2 เกมส์แนว First-Person Shooter (FPS) จากผู้พัฒนา และเผยแพร่โดย Valve Corporation สำหรับ Windows , Xbox 360 และ PlayStation 3 และสำหรับ PC เป็นให้เล่นผ่าน Steam 

8.Borderlands 2


เกม Borderlands 2 เป็นเกมภาคต่อของเกม Borderlands เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบลูกผสมซึ่งใช้ระบบของเกมแอคชันโรลเพลย์อิงร่วมอยู่ด้วย ในภาคนี้ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นรวมกันได้ 4 เหมือนกับในภาคแรกและใช้เนื้อเรื่องของตัวละครใหม่ส่วนตัวละครทั้ง 4 ในภาคที่แล้วก็จะกลายเป็นตัวละครที่บังคับโดยคอมพิวเตอร์และไม่สามารถเลือกใช้ได้

ตัวละครใหม่ที่เราได้เห็นตัวแรกคือ Salvador เขาเป็นคนแคระสายอาชีพ Gunzerker ซึ่งความสามารถของเขาก็คือการถืออาวุธปืนคู่ ภารกิจในเกม Borderlands 2 นั้นได้รับการปรับปรุงใหม่ แต่ละภารกิจจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจากการกระทำของผู้เล่น อย่างเช่นในภารกิจที่ต้องเข้าไปช่วยคนถ้าเราดำเนินการช้าเกินไป ภารกิจก็จะล้มเหลวและมีผลกับเนื้อเรื่องด้วย

ในภาคนี้จะมีแร่ธาตุใหม่ชื่อว่า Eridium ซึ่งสามารถนำไปใช้กับอาวุธปืนหรือยานพาหนะทำให้สิ่งเหล่านั้นมีความสามารถเพิ่มขึ้น แร่ธาตุชนิดนี้ยังใช้แลกเปลี่ยนแทนเงินได้ด้วย

7.Grand Theft Auto V

GTA V เป็นเกมแนวแอ็กชั่น ,ผจญภัย ,OPen World จากค่ายบริษัท Rockstar North สามารถเล่นกับเพื่อนๆ คนอื่นๆได้ และยังสามารถเล่นคนเดียวได้อีกด้วย ในเกมมีหลายอย่างให้ทำ ไม่ว่าจะ ทำงาน ซื้อของ ซื้อเสื้อผ้า หรือ จะซื้อรถ มอเตอร์ไซต์ เครื่องบืน หรือจะเป็นเรือมาชับเล่นก็ได้นะครับ

6.Path of Exile

เกม Path Of Exile เป็นเกมออนไลน์ประเภท Action RPG แบบ Hack & Slash ตัวเกมจะออกไปในแนวแฟนตาซีแบบดาร์คๆ เกมเพลย์เล่นคล้ายๆกับเกม Diablo ที่เน้นการเดินหน้าฆ่ามอนสเตอร์ลูกเดียวและหาไอเทมมาเสริมความแข็งแกร่งตัวละครของเรา และยังมีการทำเควสเนื้อเรื่อง จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ระบบ Active Skill จาก Gem และ Passive Skill จาก Skill Tree โดย Gem นั้นสามารถนำไปใส่ในอุปกรณ์ของเราทำให้ความสามารถของสกิลดียิ่งขึ้น โดยเกมนี้ได้เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2006 และเปิดให้ทอสอบในช่วง Closed Beta ในเดือนสิงหาคม ปี 2011 และมีการเปิดช่วง Open Beta ในต้นปีที่ผ่านทางตัวเกมที่มีเซิฟเวอร์อยู่หลักอยู่ในระบบ Steam และยังแบ่งออกมาเป็นเซิฟเวอร์โซน SEA ของทางการีน่าอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่บ้านเราจะนิยมข้ามไปเล่นยังเซิฟเวอร์โซน NA/EU แต่ก็มีการเล่นเซิฟเวอร์ SEA/SG ไม่น้อยเลยทีเดียว 

5.Total War: THREE KINGDOMS

Total War เป็นที่รู้จักของผู้เล่นสายเกมพีซีกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเกมแนววางแผนที่มีเนื้อหารายละเอียดต่างๆ เหมือนในยุคสงครามจริงๆ ยกตัวอย่างเกมซีรี่ส์นี้ทีมีชื่อเสียงได้แก่พวก Total War: Warhammer, Total War: Rome หรือ Total War: Shogun พวกนี้ ก็จัดว่าเป็นเกมในซีรี่ส์ Total War ที่ประสบความสําเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหา Content ที่หลากหลาย ฟังก์ชั่นระบบต่างๆ มากมาย จนทำให้เกมนี้สามารถซื้อใจเหล่าแฟนเกมได้นั่นเอง โดยยิ่งเป็นเกมในภาคหลังๆ ก็ยิ่งมีระบบและรูปแบบการเล่นที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่มากมายไม่ว่าจะเป็นระบบต่อสู้ WAR หรือระบบการทูต สายลับ ก็จะมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ตามการพัฒนาเกมในยุคสมัยใหม่ แล้วคิดดูภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Total War: THREE KINGDOMS จะต้องมีระบบมารองรับเพียบแน่นอน

4.Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เป็นเกม FPS ที่มีประวัติอันยาวนานตั้งเเต่สมัยยุคคอนโซล กับการจำลองเป็นหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ถูกพัฒนาโดย Ubisoft Montreal and เเละจัดจำหน่ายโดย UbisoftEntertainment ในภาค Siege จริงเเล้วๆตัวเกมนั้นได้ออกจำหนายมาระยะนานมากตั้งเเต่ปี 2015 เเต่ด้วยกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ ในปีนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่เกือบจะห่วย ไม่ว่าจะเป็นการ Downgrade กราฟฟิค บัคต่างๆอีกมากมายทำให้เกมไม่ได้รับความนิยมในปีนั้น เเต่ด้วยความพยายามของ Ubisoft เขาก็ได้เเก้ปัญหาต่างๆละพัฒนาตัวเกมนี้ให้ดีมากขึ้นนอกจากนี้นั้น เป้าหมายในการสร้าง Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เพื่อใช้เป็นอีกเกมในการเเข่งขัน Esports  พวกเขาจึงเน้นไปที่การพัฒนาตัวละคร เเผนที่ใหม่ๆ ระบบการเล่นใหม่ต่างๆให้น่าสนใจมากขึ้น จนล่าสุดได้มีการเเข่งขันชิงเเชมป์โลก ในรายการ Rainbow Six: Siege Invitational 2018 ชิงเงินรางวัลกว่า 16 ล้านบาท เเละยังมีการเเข่งขันอีกมากมายในปี 2017 ไม่ว่าจะเป็น RAINBOW SIX PRO LEAGUE เเละการเเข่งขันในรายการเครือ ESL  สำหรับในภาคนี้อยากให้เพื่อนๆลืม Rainbow Six ภาคเก่าๆไปได้เลยเพราะว่าในภาค Siege มันเหมือนกับเป็นเกมใหม่ เเฟรนไชน์ใหม่ ที่เน้นการเล่นออนไลน์ จึงไม่ได้หนักเเน่นในตัวเนื้อเรื่องอย่างที่เคย

3.Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) เป็นเกมส์ออนไลน์แนว FPS (first-person shooter) พัฒนาโดยบริษัท Hidden Path Entertainment และ Valve Corporation ร่วมกัน  และเป็นเกมส์ภาคที่ 4 ของเกมส์ตระกูล Counter-Strike CS:GO เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2012 โดยสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows , OS X, Xbox 360, และ PlayStation 3 และปล่อยเวอร์ชั่น Linux ในเดือนกันยายน 2014 ซึ่งตัวเนื้อหาเกมส์และวิธีเล่นหลักยังคงเหมือนเดิมคือ ผู้เล่นจะแบ่งเป็น  2 ฝ่าย คือ ตำรวจและผู้ก่อการร้าย ต่อสู้กันในแผนที่เดิมที่คุ้นเคย เช่น Assult,  Dust หรือ Italy แต่ในภาคนี้ได้มีการปรับระบบภาพและองค์ประกอบของฉากให้ดีขึ้น โดยผู้เล่นต้องห้ำหั่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางระเบิด หรือ กวาดล้างฝั่งตรงข้าม โดยอาศัยอาวุธที่คุ้นเคยกันในภาคก่อนๆ

2.PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

เกมแนวชู้ตติ้งเล่นหลายคนผสมผสานกับเกมแนวเอาตัวรอดซึ่งข้อดีของเกมนี้ก็คือสามารถเข้าร่วมเล่นออนไลน์ได้ถึง 100 คนต่อแมทช์มีกติกาง่าย ๆ คือต้องเอาตัวรอดให้ได้ภายในเวลาที่กำหนดใครที่เหลือรอดเพียงคนเดียวก็คือผู้ชนะแต่ในระหว่างนั้นผู้เล่นจะสามารถเก็บอาวุธหรือยานพาหนะเอาไว้ต่อสู้ได้ด้วย นอกจากนี้จุดเด่นในเกมก็ยังมีแผนที่อันกว้างใหญ่มีลักษณะพื้นที่ที่ต่างกันทำให้ผู้เล่นสามารถวางแผนดักซุ่มหรืออาศัยสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ให้เป็นประโยชน์ได้จึงทำให้ PlayerUnknown’s Battlegrounds เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบความท้าทายและการเอาตัวรอดเป็นอย่างยิ่ง

1.Dota 2

เกมวางแผนแอ็กชันแฟนตาซี ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาโดยวาล์วคอร์ คอร์เปอเรชัน เป็นภาคต่อที่ไม่ขึ้นกับแผนที่วอร์คราฟต์ 3 ที่ได้รับความนิยม คือ ดีเฟนส์ออฟดิแอนเชียนส์ ชื่อเกมมีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ผ่านเว็บไซต์เกมอินฟอร์เมอร์[ ปัจจุบันตัวเกมมีแผนจะเปิดรุ่นทดลองในช่วงปลายปี พ.ศ. 2554 ซึ่งจะทำให้เป็นเกมที่สองของวาล์วในปีนี้ ตามหลังพอร์ทอล 2 ผู้นำออกแบบเกมคือ ผู้พัฒนาคนที่ทำหน้าที่นานที่สุดและคนปัจจุบันของดีเฟนส์ออฟดิแอนเชียนส์ ที่รู้จักกันในชื่อ “ไอซ์ฟร็อก” ผู้ซึ่งยังปิดบังชื่อต่อสาธารณะ ขณะที่เป็นผู้นำทีมพัฒนาที่วาล์ว ตัวเกมจะเปิดตัวทั้งผ่านการค้าปลีกและสตีม สำหรับไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และแมคโอเอสเทน โดตา 2 เป็นเกมแฟนตาซีเกมแรกของวาล์ว เช่นเดียวกับเกมแอ็กชันอาร์ทีเอส